Đầu tháng 11 vừa qua, Shelby đã ra mắt một loạt siêu xe độ tại SEMA 2019, trong đó có siêu bán tải F-150 Super Snake Sport Concept. Chiếc siêu bán tải này nhanh chóng gây được sự chú ý lớn, khiến hãng độ xe nổi tiếng này quyết định sẽ sản xuất thương mại chiếc xe này. Theo đó, phiên bản thương mại, sản xuất với số lượng giới hạn của F-150 Super Snake Sport Concept sẽ được ra mắt chính thức tại sự kiện đấu giá Barrett-Jackson Collector Car diễn tại Scottsdale, Arizona vào tháng 1 năm sau.

Shelby F-150 Super Snake Sport Concept sẽ được bán ra bắt đầu từ năm sau

Tại SEMA 2019 vừa qua, chiếc Ford F-150 Super Snake của Shelby xuất hiện với ngoại thất hầm hố, tuy nhiên, xe lại được xây dựng trên một chiếc F-150 cabin đơn và hệ dẫn động bốn bánh. Khối động cơ tiêu chuẩn mà Shelby dành chiếc F-150 này là động cơ V8 dung tích 5.0 lít, sản sinh công suất cực đại chỉ 395 mã lực. Với chỉ 7.300 USD thêm vào gói độ này, khách hàng sẽ có thể sở hữu một phiên bản mạnh mẽ hơn là khối động cơ V8 siêu nạp, cho ra công suất cực đại lên đến 770 mã lực, gấp đôi so với động cơ tiêu chuẩn của bản độ. Trong lúc thử nghiệm bản độ này, Shelby cho biết chiếc bán tải của mình có khả năng đạt 100 km/h từ vị trí đứng yên trong chỉ 3,45 giây.

Để khiến chiếc xe phù hợp với “nội công” bên trong, Shelby cũng nâng cấp ngoại hình của chiếc bán tải này với cản trước thể thao hơn, nắp ca-pô với hốc gió đặc trưng của xe thể thao Mỹ và chia gió mới. Lưới tản nhiện được làm theo dạng lưới ô nhỏ màu bạc, gói độ này cũng sẽ đi kèm bộ decal sọc đậm chất xe đua, mâm xe bằng nhôm kích thước 22 inch. Cuối cùng, thùng xe phía sau được đóng kính bằng bộ nắp có thiết kế khí động học. Ống xả được nâng cấp, sử dụng hệ thống ống xả đậm chất Mỹ đến từ Borla

Bên trong, khoang nội thất được nâng cấp nhẹ với ghế ngồi được bọc da, nội thất ốp sợi carbon,… Đồng hồ của xe cũng được Shelby làm lại thể thao hơn, cùng với đó là thảm sàn mới và tấm ốp bệ cửa đánh dấu đay là một chiếc xe đặc biệt.

Shelby F-150 Super Snake Sport Concept sẽ được bán ra bắt đầu từ năm sau

Shelby sẽ bắt đầu bán ra F-150 Super Snake Sport Concept và năm sau với giá bán 86.085 USD cho bản động cơ hút khí tự nhiên và 93.385 USD cho bản sử dụng động cơ siêu nạp, công suất 770 mã lực. Sẽ có 250 chiếc được sản xuất cho thị trường Mỹ, trong khi các thị trường khác vẫn sẽ có hàng, nhưng số lượng không được Shelby công bố.

Theo Carscoops