Tại Lễ hội Lamborghini Nhật Bản lần thứ 4 vừa qua, giới mê xe Nhật Bản cũng như thế giới đã có dịp chiêm ngưỡng hàng trăm “siêu bò” các loại cùng nhau hội tụ. Tại đây, Lamborghini cũng đã giới thiệu đến với khách hàng Nhật Bản bộ ba Aventador SVJ Roadster, Huracan EVO Spyder và Urus với phối màu lấy cảm hứng từ môn nghệ thuật hát múa Kabuki truyền thống của đất nước “mặt trời mọc”.

Lamborghini ra mắt phiên bản đặc biệt của Aventador SVJ Roadster dành riêng cho Nhật Bản

Tại một chương trình đặc biệt thuộc Lễ hội Lamborghini này, CEO của hãng, ông Stefano Dominiceli đã vén màn ba mẫu xe đặc biệt được lấy cảm hứng từ bộ môn hát múa dân gian Kabuki. Trước khi được chính thức ra mắt, khán giả tại đây cũng đã được thưởng thúc một màn “Kabuki” đến từ nghệ sĩ lừng danh Ainosuke Takaoka.

Giống với bộ môn nghệ thuật này, cả ba chiếc Lamborghini đặc biệt đều được phối màu một cách mạnh mẽ và gay gắt hơn, thể hiện những đường nét giống với cách trang điểm mà các nghệ sĩ thường sử dụng khi lên sân khấu. Tâm điểm là chiếc Aventador SVJ Roadster JP63 được đặt tên là 歌 (Uta) – Song, chiếc Huracan EVO Spyder JP63 có tên シート (Mai) – Sheet và chiếc Urus có tên 伎 () – Trick. Được biết, cả ba chiếc xe này đều sẽ là độc nhất và hiện đã có chủ nhân.

Về chiếc Aventador SVJ Roadster, được tạo bởi bộ phận cá nhân hóa Ad Personam với kiểu phối hai màu ngoại thất đổi từ trắng sang đỏ từ đầu đến đuôi xe. Trước đây, Lamborghini cũng đã từng sử dụng kiểu phối này trên bộ sưu tập năm nguyên tố cũng dành cho thị trường này. Màu xe được làm đậm dần với phần giữ pha một chút hồng và logo JP63 trên cửa. Ở đầu xe, Lamborghini tinh tế tạo nên những chi tiết phỏng theo “mặt nạ” của các diễn viên khi lên sân khấu. Viền đèn được tô đỏ trong khi hai đường kẻ sọc đỏ – đen xuất hiện tạo cảm giác “dữ” hơn.

Điểm nhấn bên trong lại có phần đặc biệt hơn hẳn. Không chỉ phối ba màu đen, đỏ và trắng làm nổi bật khoang lái, Lamborghini còn tinh tế sử dụng hoạt tiết thêu hình quạt ở ghế lái, một họa tiết vô cùng độc đáo và cho thấy được khả năng “chiều chuộng” khách hàng của hãng. Bằng cách thay đổi màu của chỉ khâu, những họa tiết này có kiểu ngả màu từ sáng sang tối, cùng với đó là phần cánh quạt được thêu ngay dưới tựa đầu.

Lamborghini ra mắt phiên bản đặc biệt của Aventador SVJ Roadster dành riêng cho Nhật Bản

Có vẻ như, chính chiếc Aventador SVJ Roadster là điểm nhấn tại sự kiện lần này, hai chiếc xe còn lại, Huracan EVO Spyder và Urus sẽ có cho minh sự kiện ra mắt riêng trong tương lai.

Bên cạnh ba chiếc xe đặc biệt này, Lamborghini còn mang đến Lễ hội Lamborghini Nhật Bản chiếc Aventador SVJ 63 Roadster lần đầu tiên. Aventador SVJ Roadster được trang bị động cơ V12 hút khí tự nhiên, dung tích 6,5 lít. Động cơ này sản sinh công suất cực đại 770 mã lực cùng 720 Nm mô-men xoắn. Sức mạnh trên được truyền đến tất cả các bánh xe thông qua hộp số tự động ly hợp đơn (ISR) 7 cấp. Sức mạnh này giúp Aventador SVJ Roadster tăng tốc 0-100 km/h trong 2,9 giây (chậm hơn bản Coupe 0,1 giây) và đạt vận tốc tối đa 350 km/h.

Tại thị trường Nhật Bản, Lamborghini Aventador SVJ Roadster có giá bán khởi điểm từ 57,1 triệu Yên.

Ảnh: Intensive911, Motor-fan.jp