Sau gần một tháng với những thông tin bên lề, mẫu xe đua giả tưởng Lamborghini V12 Vision Gran Turismo cũng đã ra mắt giới… game thủ trên toàn thế giới. Đúng vậy, chiếc xe này là một mẫu xe được Lamborghini hợp tác cùng Polyphony Digital phát triển nhằm phục vụ các tay đua ảo trong dòng game đua xe Gran Turismo.

Lamborghini hợp tác với Gran Turismo ra mắt xe đua mới

Sau Bugatti, Volkswagen, Hyundai, Zagato, Lamborghini là cái tên mới nhất gia nhập gia đình Gran Turismo với mẫu xe V12 Vision GT này. Giống với những chiếc siêu xe đua Vision Gran Turismo từng được ra mắt trước đây, Lamborghini V12 Vision Gran Turismo vẫn sở hữu thiết kế hơi hướng giả tưởng đến từ tương lai. Trên Vision GT, Lamborghini đã cố gắng biến chiếc xe này thành một chiếc xe hầm hố nhất có thể với những đường nét thiết kế phá vỡ tất cả các định luật hiện tại. Phần kính của xe được kéo dài xuống đầu xe, đóng vai trò là phần cửa ra vào của mẫu xe này.

Đầu xe được chia thành ba khoang với phần đèn pha dạng LED, mô phỏng lại đèn pha của Terzo Millenio ra mắt vào năm ngoái. Đuôi xe sở hữu cánh gió cỡ lớn, tích hợp đèn hậu chữ Y gồm ba thành phần. Hệ thống ống xả riêng biệt được trang bị hai bên, tích hợp vào khuếch tán phía dưới.

Thân xe sở hữu những đường cắt xẻ táo bạo và góc cạnh. Thiết kế hai đường dẫn gió bên hông ôm sát động cơ và hốc gió tản nhiệt nằm riêng biệt. Lamborghini V12 Vision Gran Turismo sở hữu bộ mâm nan hoa với ốc khóa tâm. Xe được trang bị hệ thống phanh hiệu suất cao được làm bằng gốm – carbon. Khoang lái bên trong được tối giản hóa, toàn bộ thông tin về xe sẽ được hiển thị thông qua vô-lăng và hệ thống hắt kính.

Là một mẫu xe hybrid, Lamborghini V12 Vision GT sử dụng động cơ V12 hút khí tự nhiên dung tích 6,5 lít đi cùng hệ thống điện tích hợp vào hộp số giống với Lamborghini Sián FKP37. Hệ thống này sẽ tạo ra tổng công suất 819 mã lực, giúp chiếc xe có khả năng tăng tốc lên 100 km/h trong chỉ 2,8 giây trước khi đạt tốc độ tối đa ngoài 350 km/h.

Khongo chỉ là một game đua xe thông thường, Gran Turismo còn sở hữu riêng cho mình một giải đua đạt chuẩn Esport của FIA. Lamborghini V12 Vision Gran Turismo sẽ bắt đầu có mặt trong Gran Turismo Sport vào đầu năm sau.

Theo Lamborghini