Đã 50 năm trôi qua kể từ khi Dodge ra mắt thế hệ đầu tiên của mẫu xe cơ bắp Challenger và cũng đã 11 năm kể từ khi thế hệ thứ 3 (thế hệ hiện tại) có mặt trên thị trường. Nhân dịp sinh nhật lần thứ 50 của mẫu xe này, Dodge đã ra mắt một phiên bản đặc biệt và gọi nó một cách đơn giản là “bản kỷ niệm 50 năm” (50th Anniversary).

Dodge ra mắt Challenger đặc biệt kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50 của dòng xe

Phiên bản đặc biệt này được Dodge ra măt tại Los Angeles Auoshow 2019 và sẽ được Dodge cung cấp trên một số biến thể của Challenger. Khách hàng có thể lựa chọn sở hữu bản “50th Anniversary” trên Challenger GT RWD, R/T Shaker, R/T Scat Pack Shaker và R/T Scat Pack Shaker thân rộng. Giá bán của phiên bản này sẽ cao hơn 4.995 USD so với những biến thể tiêu chuẩn cảu hai bản GT AWD, R/T Shaker trong khi R/T Scat Pack Shacker và bản thân rộng có giá bán cao hơn 5.995 USD.

Theo Dodge, phiên bản đặc biệt Challenger 50th Anniversary sẽ có mặt trên 7 màu sơn khác nhau gồm Gold Rush (vàng), Frosbite (xanh), Hellraisin (đỏ đậm), Sinamon Stick (cam), TorRed (đỏ tươi), F8 Greren (xanh lá) và cuối cùng là Go Mango (cam tươi). Mỗi phiên bản và màu sơn sẽ ứng với số lượng 70 chiếc, khiến tổng số lượng sản xuất của phiên bản này ở mức 1.960 chiếc, trùng với năm ra đời của dòng xe.

Trên phiên bản đặc biệt này, mỗi chiếc Challenger sẽ sở hữu những chi tiết đặc biệt khiến nó khác biệt với những chiếc xe khác như hốc gió Shaker trên capo, mâm xe đặc biệt Gold School với màu sơn vàng nhẹ, hốc đèn sẽ có logo 50 có thể phát sáng. Phần capo, nóc xe cùng cốp phía sau được sơn đen mờ nhằm lột tả lại những chiếc Challenger vào những năm đầu tiên.

Dodge ra mắt Challenger đặc biệt kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50 của dòng xe

Bên trong, khoang nội thất của xe được bọc da Nappa/Alcantara màu đen và được sử dụng ghê chỉnh điện với hệ thống sưởi và thông gió. Nội thất cũng được sử dụng các đường chỉ khâu tương phản màu “Sepia” cũng như logo “50” được thêu trên tựa đầu ghế. Bảng táp-lô được ốp sợi carbon và viền bằng đồng. Một logo đặc biệt của -phiên bản này được đính phía bên dưới cửa gió bên phụ trong nội thất. Đặc biệt hơn, logo này sẽ có viền màu đồng màu với ngoại thất của xe.

Dodge ra mắt Challenger đặc biệt kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50 của dòng xe

“Năm 2020 sẽ đánh dấu kỷ niệm năm thứ 50 của Dodge Challenger, một trong những mẫu xe cơ bắp có lịch sử hào hùng nhất”, Trưởng bộ phận xe gia đình của FCA Bắc Mỹ, Tim Kuniskis cho biết. “Những câu chuyện lịch sử này được tạo nên từ một số điểm đặt trưng như thái độ, cơ bắp, màu sắc rực rỡ và tiếng động cơ ồn ào, cùng với đó còn một cộng đồng đam mê độc đáo và đa dạng như các phiên bản đặc biệt của chúng tôi. Vì vậy, để kỷ niệm lần thứ 50, chúng tôi đã tổ chức lễ kỷ niệm với một phiên bản đặc biệt mới”.

Theo Carscoops