Gần đây, BMW tại Ý đã “bắt tay” cùng thương hiệu nội thất ô tô trứ danh Alcantara trong một dự án đặc biệt. Họ đã cùng nhau phát triển một phiên bản giới hạn dựa trên nguyên mẫu BMW i8 Roadster.

Về Alcantara, thương hiệu này được biết đến là một chất liệu nhân tạo được dệt tổng hợp, có vẻ ngoài khá giống da lộn và đặc biệt là có độ bền cao. Alcantara là một vật liệu rất được ưa chuộng sử dụng thay thế cho phần da hay ốp bề mặt phần nhựa trong nội thất chiếc xe, mang đến cho khách hàng những tùy chọn về nội thất mới mẻ hơn, đa dạng hơn. Alcantara thường được lựa chọn sử dụng trên những mẫu xe sang chính vì độ bền, có thể chịu đựng trong những môi trường khắc nghiệt mà vẫn giữ nguyên được độ mềm mịn ban đầu. Đồng thời, đây cũng là một chất liệu dễ vệ sinh, tẩy rửa so với da lộn.

BMW và Alcantara hợp tác ra mắt phiên bản i8 Roadster đặc biệt

Được tạo ra dưới dạng phiên bản độc nhất, chiếc xe được những nhà thiết kế lựa chọn một màu sắc khá “nổi bật”. Ngoại thất của chiếc xe được phối giữa hai màu xanh neon và đen – đem lại cho chiếc i8 Roadster một vẻ ngoài khá hầm hố, đậm chất thể thao. Đây cũng chính là hơi hướng phối màu xuyên suốt của phiên bản độc nhất này khi cả phần bánh xe hay khoang nội thất đều được thiết kế với hai màu sắc này.

Nếu như phần ngoại thất của chiếc xe là nơi BMW “thể hiện” tài năng của mình thì phần nội thất lại là “đất diễn” của thương hiệu Alcantara. Nội thất mang hai tông màu tương đồng với ngoại thất cùng màu đen chủ đạo được sử dụng chủ yếu bởi chất liệu da Alcantara. Trên những mảng màu neon trong nội thất, thương hiệu Alcantara còn trang trí thêm bằng những họa tiết đơn giản, bắt mắt. Chất liệu Alcantara còn xuất hiện trên bảng điều khiển trung tâm và vô lăng. Ở những vị trí khác trên xe được trang trí bằng sợi carbon cùng những đường chỉ màu xanh và huy hiệu LimeLight Edition.

BMW và Alcantara hợp tác ra mắt phiên bản i8 Roadster đặc biệt

Về động cơ, BMW i8 Roadster LimeLight Edition không có sự khác biệt so với phiên bản tiêu chuẩn. Chiếc xe vẫn sử dụng động cơ của i8 Roadster bản thương mại, hệ truyền động hybrid plug-in. Chiếc xe được trang bị động cơ xăng 3 xi-lanh 1.5 lit giúp sản sinh công suất 228 mã lực cùng động cơ điện 141 mã lực kết hợp lại sản sinh tổng cộng 369 mã lực.

BMW và Alcantara hợp tác ra mắt phiên bản i8 Roadster đặc biệt

So với phiên bản coupe, BMW i8 Roadster đặc biệt hơn với phần mui có thể đóng mở nhanh chóng chỉ trong vòng 15 giây khi đang ở tốc độ 50km/h. Trên phiên bản Roadster, i8 được lược bỏ hai ghế phụ phía sau, thay vào đó là khu vực cất mui xe. Mẫu i8 Roadster nặng hơn khoảng 60kg so với phiên bản coupe.